3 thời điểm tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng bạn cần biết

3 thời điểm tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng bạn cần biết

3 thời điểm tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng bạn cần biết

2022-05-11 22:24:02 355

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán phổ biến hiện nay tại Việt Nam và tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có những rủi ro không kém nếu bạn thiếu sót trong việc tìm hiểu về nó. Trong bài viết sau đây Trust Credit sẽ mang đến thông tin 3 thời điểm tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng bạn cần biết để việc sử dụng trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Tổng quan về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được biết đến là sản phẩm do ngân hàng cung cấp, cho phép người dùng thanh toán online trên các trang thương mại điện tử, trực tiếp tại trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, resort,… mua hàng trả góp, rút tiền thẻ tín dụng.

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng, căn cứ vào điều kiện tài chính của khách hàng mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức tín dụng. Đây là số tiền mà bạn được phép chi tiêu và hoàn trả lại cho ngân hàng theo thời gian quy định.

Quẹt thẻ tín dụng có nghĩa là gì?

Quẹt thẻ tín dụng là hình thức khách hàng dùng thẻ để giao dịch và thanh toán tại bất kỳ cửa hàng, siêu thị hay trung tâm mua sắm nào có hỗ trợ thanh toán quẹt thẻ tín dụng qua máy POS. Chỉ cần bạn nhập mã CVV sau đó ký tên lên hoá đơn để hoàn tất quá trình mua sắm vừa nhanh chóng lại tiện lợi.

Hình thức quẹt thẻ tín dụng để thanh toán có nhiều ưu điểm như không phải mang tiền mặt trong người, giảm thiểu rủi ro đánh mất, trộm cướp. Ngoài ra các ngân hàng phát hành thẻ đều liên kết với những tổ chức ăn uống, mua sắm, du lịch,… để triển khai chương trình khuyến mãi cho khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thậm chí khi bạn gặp những sự cố cần tiền mặt gấp vẫn có thể rút được tiền từ thẻ tín dụng. Hình thức rút đơn giản được thực hiện tại các đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng hoặc máy ATM, chi nhánh ngân hàng, tổng đài.

Những lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Để quẹt thẻ tín dụng được an toàn bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không để nhân viên thu ngân hay người khác biết thông tin thẻ tín dụng.
  • Không quẹt thẻ tín dụng khi đang vay tín chấp ngân hàng
  • Kiểm tra chính xác số tiền trên hoá đơn có trùng khớp với giao dịch thanh toán
  • Không quẹt thẻ tín dụng khi đang nợ thẻ tín dụng vì sẽ khiến khoản nợ của bạn tăng thêm
  • Chỉ thực hiện quẹt thẻ tín dụng khi bạn chắc chắn mình kiểm soát được chi tiêu và khả năng hoàn trả trong tương lai.

3 thời điểm tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng thanh toán

Thứ 1 – đang vay tín chấp ngân hàng

Thẻ tín dụng và vay tín chấp ngân hàng cơ bản là giống nhau, đều là hình thức trả tiền sau. Nó chỉ khác nhau về hạn mức và lãi suất mà thôi.

Trong thời gian vay tín chấp bạn phải trả gốc lẫn lãi hàng tháng cho ngân hàng đến khi hết nợ. Nếu không thanh toán đúng hạn, phải chịu mức lãi suất từ 20% / năm.

Còn thẻ tín dụng bạn sẽ được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng và được miễn lãi trong 45 – 55 ngày. Sau thời gian trên nếu vẫn chưa thanh toán số tiền đã chi tiêu, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi dao động 26% - 33%/ năm.

Vay tín chấp và quẹt thẻ thanh toán hay rút tiền thẻ tín dụng đều là hình thức vay trả sau. Do đó nếu đang vay tín chấp bạn không nên thực hiện mở thẻ hay chi tiêu, rút tiền mặt thẻ tín dụng để tránh nợ chồng thêm nợ và mất khả năng chi trả.

Thứ 2 – đang nợ thẻ tín dụng

Bạn cần phải đảm bảo giải quyết 100% số dư nợ thẻ tín dụng trước khi tiếp tục thanh toán hoặc rút tiền. Nếu bạn còn nhiều khoản nợ tồn đọng nên tạm thời dừng thẻ và lập kế hoạch trả nợ càng sớm càng tốt.

Thứ 3 – bạn chưa quản lý được chi tiêu

Do hình thức thẻ tín dụng là chi tiêu trước và trả tiền sau với hạn mức lớn hàng triệu, hàng chục, hàng tỉ đồng. Nên khách hàng khó tránh khỏi những cám dỗ và vung tay quá trớn. Chính điều này đã dẫn đến lý do vì sao nhiều người trở thành con nợ thẻ tín dụng.

Khi mức chi tiêu vượt quá khả năng thanh toán, bạn sẽ gặp nhiều áp lực về tài chính cũng như chính sách phạt từ ngân hàng. Nếu đáo hạn thẻ tín dụng chậm trễ chủ thẻ khó tránh khỏi nguy cơ bị ngân hàng tính lãi suất cao 26% - 33%/ năm và phí phạt trả chậm.

Giải pháp rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng tại TPHCM

Để tiết kiệm chi phí và thời gian bạn nên lựa chọn dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng tại đơn vị uy tín Trust Credit. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn về tài chính nhanh chóng và tận nơi. Đến Trust Credit khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi như:

  • Phí dịch vụ thấp nhất thị trường chỉ từ 1.5%
  • Bạn chỉ cần gọi đến hotline chúng tôi sẽ hỗ trợ tận nơi theo yêu cầu
  • Bạn sẽ chủ động được thời gian vì chúng tôi phục vụ tất cả các ngày trong tuần và ngoài giờ hành chính.
  • Nhân viên nhiệt tình sẵn sàng giải đáp những thắc mắc về rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng
  • Hỗ trợ khách hàng rút 100% hạn mức và đáo hạn toàn bộ số tiền nợ thẻ tín dụng.

Hy vọng qua những thông tin 3 thời điểm tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng bạn cần biết, sẽ giúp mọi người sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả hơn. Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn dịch vụ hãy liên hệ đến Trust Credit để được hỗ trợ miễn phí.

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook