Có hay không rút tiền thẻ tín dụng không mất phí?

Có hay không rút tiền thẻ tín dụng không mất phí?

Có hay không rút tiền thẻ tín dụng không mất phí?

2021-09-26 15:37:41 491

Nếu như trước kia bạn phải mang theo tiền mặt để mua sắm, vui chơi, giải trí,… thì bây giờ chỉ cần chiếc thẻ tín dụng đã có thể thanh toán bất kỳ hóa đơn, dịch vụ nào. Ngoài ra, các ngân hàng còn cho phép chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên để hạn chế khách hàng rút “quá tay” ngân hàng đã đưa ra mức phí và lãi suất khá cao. Điều này khiến nhiều người tự đặt ra câu hỏi liệu rằng có hay không rút tiền thẻ tín dụng không mất phí? Để giải đáp thắc mắc này mời bạn tham khảo ngay thông tin bài viết sau nhé!

Các phương án rút tiền thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể rút được tiền mặt theo nhiều cách khác nhau. Mỗi một cách sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh hay thói quen, mục đích mà bạn chọn phương án rút tiền thẻ tín dụng phù hợp nhất với mình.

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM

Máy ATM được phủ sóng cả nước, với mật độ dày đặc tạo sự thuận tiện cho khách hàng thực hiện các giao dịch. Các thao tác rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM cũng tương tự như khi bạn dùng thẻ ATM thông thường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn những máy ATM có biểu tượng Visa/ Mastercard để rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Rút tiền qua máy ATM khá là thuận tiện, lại đơn giản nhưng có rất nhiều hạn chế như:

  • Không rút được toàn bộ hạn mức thẻ: số tiền bạn muốn rút qua máy ATM phụ thuộc theo từng quy định của mỗi ngân hàng. Hầu hết đều không được rút vượt quá 70% hạn mức thẻ tín dụng. Tỷ lệ này còn thấp hơn nếu thẻ tín dụng của bạn không có tài sản đảm bảo.
  • Lãi suất cao: bạn sẽ chịu mức lãi suất khá cao, có thể lên đến 30% - 35%/ năm tùy theo quy định ngân hàng. Bị tính lãi suất ngay tại thời điểm thực hiện giao dịch. Bởi vậy bạn chỉ nên rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM khi thật sự cần thiết và không còn cách nào khác.
  • Điểm tín dụng xấu: nếu rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM càng nhiều thì điểm tín dụng càng xấu. Từ đó bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi muốn nâng hạn mức thẻ, vay tiền hoặc sử dụng một số dịch vụ khác tại ngân hàng.
  • Phí rút tiền cao: mức phí rút tiền tại các máy ATM là 4% trên mỗi giao dịch. Mức phí này khá là cao gây ảnh hưởng đến tài chính cho những ai đang gặp phải khó khăn.

Rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài

Các ngân hàng luôn tạo điều kiện để khách hàng rút tiền thẻ tín dụng theo nhiều cách. Và một trong những phương án để rút tiền mặt thẻ tín dụng nữa đó chính là liên hệ qua tổng đài. Và bạn lưu ý phải gọi tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ.

Ưu điểm của hình thức này đó là khách hàng rút được 100% hạn mức thẻ tín dụng. Ngoài ra còn được trả góp số tiền rút với kỳ hạn đến 2 năm. Tuy nhiên hiện nay còn khá ít ngân hàng tại Việt Nam có hình thức rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài.

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS gần đây được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Không giống như rút tiền tại máy ATM, hình thức này đem lại nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn hơn.

Ưu điểm của dịch vụ này chính là:

  • Chi phí rút cực thấp, giá cả cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp.
  • Rút được 100% hạn mức của thẻ tín dụng
  • Được miễn lãi suất trong vòng 45 – 55 ngày tùy theo từng ngân hàng
  • Nhận được tiền mặt nhanh chóng và được hỗ trợ chuyển khoản khi cần.
  • Phục vụ khách hàng tận nơi mà không phải đi lại tốn thời gian, công sức.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất khi khách hàng cần sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng chính là có những đơn vị kém uy tín vẫn còn đang hoạt động. Vì thế khi quyết định chọn một đơn vị nào bạn cần tìm hiểu cụ thể.

Rút tiền thẻ tín dụng tại ngân hàng

Đến trực tiếp văn phòng hoặc chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn rút tiền thẻ tín dụng. Tuy an toàn nhưng hình thức này cũng tương tự như rút tiền mặt qua máy ATM, mất nhiều thời gian chờ đợi, tính lãi suất và phí cao, điểm tín dụng xấu.

Có hay không rút tiền thẻ tín dụng không mất phí?

Hiện nay hầu hết ngân hàng đều áp dụng mức phí nhất định khi bạn thực hiện rút tiền thẻ tín dụng. Vì chức năng chính của một chiếc thẻ tín dụng vẫn là thanh toán. Một số ít thẻ tín dụng cho phép khách hàng rút tiền mà không mất phí, được biết đến như: Viet Capital Bank, VPBank No.1 MasterCard.

Qua thông tin trong bài viết chắc hẳn bạn cũng đã có đáp án cho câu hỏi có hay không rút tiền thẻ tín dụng không mất phí rồi phải không? Dĩ nhiên là có nhưng rất hiếm, và để tránh khỏi tình trạng ngập nợ thẻ tín dụng, hưởng thêm nhiều ưu đãi giảm giá, chiết khấu, phục vụ chuyên nghiệp với phí thấp hãy liên hệ ruttienthetindung.vn bạn sẽ được hỗ trợ, giải quyết vấn đề tài chính tốt nhất!

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

 

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook