Hướng dẫn cách không phải tốn phí trả chậm thẻ tín dụng

Hướng dẫn cách không phải tốn phí trả chậm thẻ tín dụng

Hướng dẫn cách không phải tốn phí trả chậm thẻ tín dụng

2021-11-08 22:59:51 356

Thẻ tín dụng là loại thẻ cực kỳ phổ biến và tiện dụng trong thời đại được khuyến khích sử dụng chi tiêu không cần tiền mặt. Nó cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Tuy nhiên khi đáo hạn thẻ chậm, chủ thẻ phải chịu khoản phí phạt từ 4 – 6%. Vậy có cách nào để hạn chế tình trạng này ? Hãy cùng Trust Credit tìm hiểu nhiều thông tin hơn về Hướng dẫn cách không phải tốn phí trả chậm thẻ tín dụng qua bài viết dưới đây nhé:

  1. Phí trả chậm là phí gì ?

Có thể bạn đã biết rằng hầu hết những loại thẻ tín dụng của các ngân hàng đều được áp dụng miễn lãi đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa chứ không phải áp dụng cho tất cả các giao dịch từ thẻ. Thực tế thì số ngày được miễn lãi sẽ phụ thuộc vào thời điểm khách hàng thực hiện từng giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê của sản phẩm thẻ đó.

Phí phạt chậm thanh toán là khoản phí chủ thẻ phải chịu nếu không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu. Trên sao kê hàng tháng gửi khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn là ngày cuối cùng khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng ít nhất số tiền tối thiểu. Nếu vi phạm điều đó, khách hàng phải chấp nhận bị phạt một khoản phí tương ứng bằng tỷ lệ phần trăm phạt tính trên số tiền tối thiểu chưa thanh toán đúng thời hạn.

Tùy vào sản phẩm thẻ và cách thức tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ sát với ngày sao kê của kỳ liền trước đó. Mục đích là để tận dụng tối đa thời gian và đặc biệt không sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích tiền mặt. Do đó để trở thành người tiêu dùng thông minh, chủ thẻ nên cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ và kịp thời.

Trong vòng 60 ngày đầu kể từ ngày đến hạn thanh toán, khoản thanh toán tối thiểu sẽ bị tính phạt chậm trả và lãi suất quá hạn (hiện tại đang quy định bằng lãi suất trong hạn), số dư nợ còn lại (sau khi trừ đi Số tiền thanh toán tối thiểu) vẫn tính lãi suất trong hạn. Còn sau 60 ngày này, nếu chủ thẻ không thanh toán đủ Khoản thanh toán tối thiểu thì toàn bộ dư nợ chưa thanh toán phải chịu lãi suất quá hạn (hiện tại đang quy định bằng lãi suất trong hạn) và khoản phạt chậm trả.

  1. Hướng dẫn cách không phải tốn phí trả chậm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng nội địa có mức phí trả chậm là khoảng 4%, còn thẻ tín dụng quốc tế có mức phí trả chậm là 6%. Để có thể trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn cho ngân hàng hiện nay khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ tự động thanh toán. Hiện nay đa số các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ này để đảm bảo cho chủ thẻ có thể an tâm sử dụng. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ thì ngân hàng sẽ gửi miễn phí cho bạn các tin nhắn và thông báo hạn mức khả dụng của bạn còn bao nhiêu, khi nào đến hạn thanh toán hoặc khi bạn quên thanh toán các khoản dư nợ.

Theo đó, đến hạn thanh toán hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản đăng ký thanh toán của bạn sang tài khoản thẻ tín dụng. Từ đó, chủ thẻ sẽ không phải lo lắng việc trả chậm tín dụng như trước. Dịch vụ này là giải pháp vô cùng hiệu quả cho mọi người đặc biệt là những người bận rộn khi có quá nhiều công việc mà khó sắp xếp thời gian.

Chỉ cần trả đủ số tiền, đúng hạn cho ngân hàng mỗi tháng thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền kèm theo uy tín tín dụng cũng sẽ được cải thiện. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn và đăng ký thẻ tín dụng phù hợp nhất với nhu cầu chi tiêu hàng tháng. Lưu ý rằng bạn cần hỏi thật kĩ nhân viên tư vấn liệu rằng phí phạt thanh toán chậm của ngân hàng thường bắt đầu được tính khi nào, sau thời gian ân hạn là bao lâu để nắm rõ thật kĩ thông tin trước khi quyết định mở thẻ. Với tiêu chí ưu tiên thanh toán bằng thẻ nhiều hơn và lời khuyên là hạn chế rút tiền mặt từ thẻ này.

Vậy nếu khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt thì đâu là giải pháp hợp lý ? Trong trường hợp này, bạn cần tìm đến các tổ chức uy tín chuyên hỗ trợ dịch vụ này. Đặc biệt với mức phí khá thấp và thủ tục nhanh gọn từ Trust Credit sẽ làm bạn hài lòng và an tâm. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 khi bạn có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng hoặc đáo hạn thẻ nhanh chóng. Cam kết hoàn toàn bảo mật và hỗ trợ nhiệt tình, tận nơi, uy tín nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin cho thắc mắc: Hướng dẫn cách không phải tốn phí trả chậm thẻ tín dụng. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về thẻ tín dụng. Hãy liên hệ Trust Credit để được tư vấn nhanh chóng!

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook