Mức phí rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu và cần phải lưu ý gì?

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu và cần phải lưu ý gì?

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu và cần phải lưu ý gì?

2022-08-27 16:50:08 389

Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng, một chiếc thẻ với tính năng chi tiêu trước và thanh toán sau cực kỳ tiện ích. Nhưng bạn thắc liệu rằng thẻ tín dụng có cho phép rút tiền mặt hay không? Mức phí rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu và cần phải lưu ý gì? Nội dung hôm nay Trust Credit sẽ chia sẻ những thông tin cho bạn có câu trả lời chính xác, dễ dàng đưa ra quyết định có nên rút tiền hay không.

Bạn cần hiểu rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng là hình thức khách hàng dùng thẻ tín dụng để rút tiền tại máy ATM hoặc quầy giao dịch ngân hàng, máy POS. Tương tự như cách dùng thẻ ghi nợ nhưng số tiền bạn rút được tính là dư nợ tín dụng. Chứ không phải giao dịch rút tiền từ tài khoản như thẻ ghi nợ.

Điều này có nghĩa là bạn đang vay ngân hàng một khoản tương ứng số tiền đã rút. Ngân hàng sẽ bắt đầu tính phí và lãi suất cho khoản vay đó, ngay tại thời điểm bạn thực hiện.

Ưu và nhược điểm khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Ưu điểm

Dễ dàng thực hiện tại các máy ATM

Tại bất kỳ máy ATM vào thời điểm nào bạn cũng có thể rút tiền thẻ tín dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần trên máy ATM có dòng chữ Visa/ Mastercard, thì khác ngân hàng bạn vẫn thực hiện được.

Không rườm rà thủ tục

Không phải điền các thông tin trong hợp đồng cho vay, hay đợi ngân hàng chấp thuận. Để có tiền mặt từ chiếc thẻ tín dụng hoàn toàn dễ dàng. Có thể thực hiện rút tiền tại bất kỳ máy ATM hoặc phòng giao dịch ngân hàng mở thẻ.

Nhược điểm

Phí rút tiền khá cao

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM hoặc tại ngân hàng khá cao, dao động từ 2 – 4% tổng số tiền bạn đã rút. Do đó bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Có thể bạn phải trả nhiều phí nếu quyết định rút số tiền mặt lớn.

Một số loại thẻ tín dụng còn định mức phí rút tiền mặt tối thiểu. Ví dụ, rút tối thiểu 50.000 đồng nhưng phải trả phí cao hơn là 4%. Hoặc khi rút 1.000.000 đồng, thay vì chỉ trả 4% phí tương đương 40.000 đồng thì bạn phải thanh toán 50.000 đồng tiền phí.

Lãi suất cao

Với những giao dịch như mua sắm, thanh toán dịch vụ thông thường bạn sẽ được hưởng miễn lãi. Thời hạn miễn lãi 45 – 55 ngày tùy theo ngân hàng cấp thẻ. Nhưng đối với khách hàng rút tiền thẻ tín dụng sẽ bị áp dụng lãi suất khá cao 20% - 40%. Áp dụng ngay tại thời điểm bạn rút cho đến khi thanh toán toàn bộ số tiền đó, bao gồm phí và lãi suất phát sinh.

Không được rút hết hạn mức

Dù cho bạn có sở hữu chiếc thẻ có hạn mức cao cũng không thể nào rút được toàn bộ số tiền đó. Số tiền tối đa được phép rút từ thẻ tín dụng sẽ theo quy định của mỗi ngân hàng. Thông thường dao động 30 – 70% của hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Do đó khi có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng bạn cần tính toán kỹ lưỡng.

Dễ trở thành “con nợ”

Do phí rút tiền mặt và lãi suất áp dụng khá cao, nên dù chỉ rút một khoản nhỏ thì dư nợ thẻ tín dụng cũng nhanh chóng tăng lên. Nếu không sớm hoàn trả có thể sẽ vượt khả năng thanh toán của bạn. Như vậy việc rút tiền thẻ tín dụng cũng phải phụ thuộc vào tài chính, mức thu nhập của bạn.

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Phí rút tiền thẻ tín dụng của một số ngân hàng, được Trust Credit tổng hợp như sau:

 

      Ngân hàng Phí rút tiền
OCB, HDBank, Agribank 2% số tiền rút
ACB, TPBank, Techcombank, VIB, Sacombank, SHB, Eximbank, Vietinbank, Vietcombank, VPBank, ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MSB, PVcomBank 4% số tiền rút
SCB, BIDV, Citibank 3% số tiền rút
FE Credit 1% số tiền rút
Viet Capital Bank Miễn phí

 

Lưu ý gì khi rút tiền thẻ tín dụng

Khi rút tiền thẻ tín dụng bạn cần nắm vững những lưu ý sau đây:

  • Hầu hết ngân hàng nào cũng chỉ cho phép rút tối đa 50 – 70% hạn mức.
  • Trước khi thực hiện rút tiền bạn phải nắm rõ mức phí, lãi suất và những quy định của ngân hàng phát hành thẻ
  • Khi thực hiện rút tiền số tiền đó sẽ bị tính lãi suất ngay tại thời điểm rút. Lãi suất phụ thuộc vào ngân hàng phát hàng thẻ tín dụng. Nhưng cơ bản gần bằng lãi suất vay tín chấp.

Mặc dù vậy thì hiện nay người dùng thẻ tín dụng không còn quá lo lắng mỗi khi cần rút tiền mặt. Giải pháp rút tiền thông qua máy POS vừa tiết kiệm lại hiệu quả, an toàn khi bạn chọn được đơn vị cung cấp uy tín. Trust Credit cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng hỗ trợ tận nhà, phí thấp nhất thị trường chỉ từ 1.5%. Bạn sẽ rút được 100% hạn mức và vẫn hưởng trọn ưu đãi miễn lãi 45 – 55 ngày. Đặc biệt là không lo bị ngân hàng đánh giá điểm tín dụng xấu như hình thức rút qua máy ATM. Thuận lợi cho việc nâng hạn mức, duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng, cấp thẻ mới,…

Như vậy qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã biết được mức phí rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu và cần lưu ý gì. Vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ, chỉ rút tiền khi thật sự cần thiết và lựa chọn giải pháp an toàn, tiết kiệm nhé!

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook