Nên chọn thanh toán tối thiểu hay toàn bộ khi dùng thẻ tín dụng?

Nên chọn thanh toán tối thiểu hay toàn bộ khi dùng thẻ tín dụng?

Nên chọn thanh toán tối thiểu hay toàn bộ khi dùng thẻ tín dụng?

2021-05-27 23:15:10 613

Thẻ tín dụng ngày nay không chỉ phổ biến phục vụ nhu cầu thanh toán trong các giao dịch mua sắm tại siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, sàn giao dịch điện tử,… mà còn dùng để rút tiền mặt. Tuy nhiên chi tiêu qua thẻ tín dụng cũng tương tự như bạn đang vay ngân hàng. Vì thế cần phải hoàn trả ngân hàng theo thời hạn quy định. Nhằm hỗ trợ người tiêu dùng, các ngân hàng đã tạo điều kiện cho khách hàng chỉ phải trả một phần trên tổng số dư nợ hàng kỳ. Vậy nên chọn thanh toán tối thiểu hay toàn bộ khi dùng thẻ tín dụng?

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là như thế nào?

Thông thường khi chi tiêu hoặc rút tiền thẻ tín dụng khách hàng sẽ có thời hạn 45 ngày miễn lãi. Đến ngày cuối cùng miễn lãi khách hàng phải thanh toán số tiền này.

Nếu bạn không đủ khả năng thanh toán toàn bộ số tiền nợ thì có thể thanh toán tối thiểu cho ngân hàng. Và tùy theo mỗi ngân hàng quy định mà số tiền thanh toán tối thiểu là từ 2% hay 5% trên tổng dư nợ trong kỳ.

Ưu và nhược điểm của thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Tính năng rút tiền thẻ tín dụng mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ, đặc biệt trong những trường hợp cần tiền mặt gấp để đầu tư kinh doanh, hùng vốn, trả nợ ngân hàng,… Tuy rất tiện ích nhưng tính năng này lại mang đến hậu quả nghiêm trọng nếu bạn không có khả năng chi trả toàn bộ. Nhưng nếu bạn thanh toán tối thiểu thì sao?

Ưu điểm:

Không bị tính phạt trả chậm: nếu chủ thẻ không thanh toán khoản nợ đã chi tiêu hoặc rút tiền sẽ bị tính phí phạt trả chậm, mỗi ngân hàng có mức quy định khác nhau, dao động khoảng 4% - 5%. Nhưng nếu bạn thanh toán tối thiểu theo quy định ngân hàng thì sẽ không bị tính phí phạt.

Không rơi vào nhóm nợ xấu: nếu không thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu hoặc rút tiền thẻ tín dụng bạn sẽ rơi vào nhóm nợ xấu. Và nếu bị liệt vào danh sách nợ này bạn sẽ rất khó thực hiện các khoản vay tại bất kỳ ngân hàng nào.

Nhược điểm:

Bị tính lãi suất trả chậm: mặc dù không tính phí phạt, nhưng chủ thẻ vẫn bị tính lãi suất. Mức lãi dao động từ 20% đến 30% trên một năm, con số khá cao.

Không được hưởng lãi suất 45 ngày tiếp theo: Nếu chỉ thanh toán tối thiểu số dư nợ thẻ tín dụng, bạn sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi. Và vẫn bị tính mức lãi suất như bình thường đến khi nào thanh toán hết số tiền đã chi tiêu hoặc rút tiền thẻ tín dụng.

Nên chọn thanh toán tối thiểu hay toàn bộ khi dùng thẻ tín dụng?

Dù chọn thanh toán tối thiểu hay toàn bộ thì bạn cũng được ngân hàng ghi nhận là thanh toán đúng hạn. Tuy nhiên, hình thức thanh toán tối thiểu sẽ khiến bạn phải chịu một số chi phí phát sinh, bởi lãi suất số tiền dư nợ còn lại khá cao. Và đây chính là một sai lầm lớn mà người dùng thẻ tín dụng rất dễ mắc phải.

Vậy lời khuyên dành cho bạn chính lá chọn hình thức thanh toán toàn bộ số nợ thẻ tín dụng của mình đúng hạn. Để tránh được những chi phí không đáng có, lâu dần sẽ khiến bạn trở thành “con nợ” tài chính gây ảnh hưởng lớn đến đời sống.

Giải pháp thanh toán toàn bộ số dư thẻ tín dụng an toàn

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hiện đang được nhiều người tin dùng, bởi nó mang lại giải pháp thiết thực, an toàn và hiệu quả dành cho những ai không muốn thanh toán tối thiểu. Cụ thể, đáo hạn thẻ tín dụng chính là dịch vụ cung ứng tiền để bạn trả nợ cho ngân hàng khi đến ngày thanh toán nhưng không đủ khả năng tài chính.

Theo đó, các công ty dịch vụ sẽ nạp vào tài khoản chủ thẻ số tiền nợ tương ứng để ngân hàng thực hiện cắt nợ. Khi cấp lại hạn mức mới bên công ty dịch vụ sẽ cà thẻ qua máy POS thu lại sốt tiền trước đó. Khách hàng có nhiệm vụ thanh toán khoản phí dịch vụ cho bên công ty.

Đáo hạn thẻ tín dụng ở đâu uy tín, giá rẻ tại TPHCM?

Dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng là thế mạnh của Trust Credit trong nhiều năm hoạt động qua. Cho đến nay chúng tôi đã mở rộng mạng lưới khách hàng, phục vụ tất cả những ai nhu cầu sử dụng dịch tại mọi quận huyện trong TPHCM. Khách hàng tin tưởng và dùng dịch vụ của chúng tôi trong nhiều năm qua bởi:

  • Trust Credit cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng giá rẻ chỉ từ 1.5%
  • Có các đối tác lớn là những ngân hàng trên toàn quốc, chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Vì thế mọi dịch đều THẬT và mang đến lịch sử tín dụng đẹp cho khách hàng.
  • Phục vụ tất cả các ngày trong tuần cùng thủ tục đơn giản, nhanh gọn.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu tài chính ngân hàng, nhiệt tình chu đáo, không để sai sót xảy ra.
  • Luôn hỗ trợ, tư vấn khách hàng, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn.
  • Đội ngũ nhân viên đông đảo, phục vụ tận nhà giá rẻ, chỉ cần bạn gọi là chúng tôi có mặt nhanh chóng.
  • Khách hàng vẫn được hưởng những ưu đãi, tăng điểm tín dụng, quyền lợi từ phía ngân hàng và các đối tác liên kết khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được thắc mắc nên chọn thanh toán tối thiểu hay toàn bộ khi dùng thẻ tín dụng? Hiểu rõ được cách sử dụng, tính năng của thẻ tín dụng sẽ giúp bạn dùng hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng hãy gọi ngay hotline để Trust Credit phục vụ bạn nhé!

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

 

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook