Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt - Thủ thuật và lưu ý cần biết

Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt - Thủ thuật và lưu ý cần biết

Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt - Thủ thuật và lưu ý cần biết

2023-03-09 20:08:48 277

Trong thời đại hiện nay, quẹt thẻ tín dụng được xem là một hoạt động không thể thiếu với các khách hàng khi có hoạt động giao dịch và thanh toán khi cần thiết do tính hiện đại nó mang lại. Hiện nay, tại các điểm mua sắm lớn nhỏ đều liên kết với ngân hàng phát hàng thẻ đã đưa vào sử dụng hình thức thanh toán quẹt thẻ tín dụng trên máy POS. Thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập số CVC đồng thời ký tên lên hóa đơn là hóa đơn mua hàng đã được thanh toán là xong. Rất nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào?

I. Rút tiền mặt qua máy POS quẹt thẻ là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos quẹt thẻ là một giao dịch được thực hiện tại các địa điểm mua sắm nơi mà được liên kết với các ngân hàng mở thẻ. Tuy nhiên hình thức này chưa được pháp luật thừa nhận vì đây được xem là giao dịch khống, máy Pos chỉ có chức năng thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ chứ không để rút tiền. 

II. Cách rút tiền qua máy POS

a. Rút tiền mặt qua máy ATM

Ngoài chức năng thanh toán cà thẻ thông thường, thẻ tín dụng còn được dùng để rút tiền như thẻ ATM bình thường. Tuy nhiên, việc quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt như thế không được các ngân hàng khuyến khích nên đã có các điều kiện bất lợi để hạn chế rút tiền hình thức này như: 

+ Chỉ rút được tối đa 50% hạn mức thẻ

+ Phí mỗi lần rút tiền khá cao trung bình khoảng 4%, có nghĩa là khi bạn rút 10 triệu thì phí đã mất 400 nghìn. 

Ngoài ra ngay khi bạn rút tiền thì ngân hàng sẽ tính lãi 25 - 30 % năm, quá cao.

 

b. Rút tiền mặt qua máy pos quẹt thẻ

Để thực hiện dịch vụ rút tiền qua máy Pos, bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ tín dụng (thẻ credit). Địa điểm rút tiền là ở các điểm giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ thực hiện việc rút tiền tương tự như giao dịch quẹt thẻ để thanh toán tiền mua hàng hóa. Tuy nhiên, trên thực tế sẽ không có hoạt động mua bán gì sau khi quẹt thẻ mà bạn sẽ nhận được tiền mặt.

III. Quy trình rút tiền từ máy pos

A. Dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng 

Lợi dụng việc các ngân hàng chỉ cho phép rút với hạn mức tối đa 50% nhưng thanh toán được 100% tại các điểm chấp nhận thẻ. Các điểm chấp nhận thẻ đã tận dụng kẽ hở này để trục lợi.

Ví dụ: Bên A thực hiện giao dịch “mua hàng khống” với bên B khi có nhu cầu rút 100 triệu nhưng sợ phát sinh các vấn đề về chịu phí và lãi suất. Cửa hàng B sẽ gợi ý cho bên A dịch vụ rút tiền qua máy Pos.

Lúc này A và B sẽ thực hiện với danh nghĩa mua bán thông thường nhưng thực tế là không có hàng hóa nào. Mục đích là đánh lừa ngân hàng, A sẽ được thanh toán tối đa 100% hạn mức tín dụng với quy trình đơn giản như sau:

+ A cà thẻ tín dụng vào máy Pos của B để thanh toán cho B 100 triệu

+ B sẽ đưa cho A 100 triệu đồng tiền mặt và trừ đi một khoản phí thu từ A

Với “mánh khóe” này thì bên ngân hàng sẽ bị đánh lừa, họ chỉ ghi nhận nó là một giao dịch thanh toán thành công nên đương nhiên A sẽ rút được hết 100 triệu mà vẫn được miễn lãi tối đa 45 ngày với chi phí bỏ ra ít hơn rất nhiều so với rút tiền tại ATM. 

B. Xoay vòng khoản vay

Người bán B sẽ gợi ý khách hàng A mở nhiều thẻ tín dụng nhất có thể, giả sử 6 chiếc. Nếu khách hàng này có nhu cầu vay tiền mặt, B gợi ý A chỉ rút tiền của 3 thẻ. Khi tới ngày đáo hạn trả nợ 3 thẻ này, A sẽ dùng 3 thẻ còn lại để trả nợ, cứ thế xoay vòng. Đó được gọi là chiêu “xoay vòng khoản vay”, dùng hạn mức của 3 thẻ sau để trả nợ cho khoản vay của 3 thẻ trước khi tới ngày đáo hạn để tránh các trường hợp bị phạt do trả nợ chậm và lãi suất cao.

 

C. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Nếu khách hàng A đến ngày đáo hạn trả nợ ngân hàng mà chưa xoay sở nguồn tài chính kịp để đáp ứng thì A chỉ cần mang thẻ tín dụng và chứng minh nhân dân đến cửa hàng B. B sẽ tạm thời cho A vay để giữ thẻ và thu một khoản phí gọi là "phí dịch vụ đáo hạn"

IV. Hậu quả, rủi ro khi rút tiền mặt qua máy pos

 

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy Pos gây ra những rủi ro và hậu quả khá nghiêm trọng như:

A. Về pháp luật

Chủ thẻ và đơn vị thanh toán thỏa thuận với nhau để thực hiện các giao dịch khống là vi phạm pháp luật, có thể gây khủng hoảng cho hệ thống tài chính. Với hành vi trên thì chủ thẻ và đơn vị cung cấp dịch vụ có thể bị xử phạt hành chính từ 15 - 30 triệu VNĐ theo quy định tại NĐ 96/2014 NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ngân hàng.

B. Về bản thân

+Rủi ro đầu tiên khi khách hàng rút hết tiền mặt, sử dụng hết hạn mức đó họ có thể rơi vào tình trạng nợ nần. Nếu không thanh toán đúng thời hạn sao kê thì sẽ bị ngân hàng phạt do việc thanh toán chậm.

+Rủi ro thứ 2 là sẽ gây vỡ nợ ngân hàng từ việc rút tiền từ thẻ tín dụng do phát sinh nợ xấu.

+Rủi ro thứ 3 giao dịch gian lận bởi đơn vị chấp nhận thẻ vẫn xuất hóa đơn, gây nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân do các điểm mua sắm thông tin thường không được bảo mật.

+Rủi ro thứ 4 là các vấn đề liên quan về thẻ tín dụng được ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định và điều phối rất chặt chẽ. Chính vì vậy bạn cần quan tâm đến các yếu tố pháp lý trước khi rút tiền mặt từ hình thức này.

V. Kết luận

Trên đây là những thông tin về quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, một phương thức thanh toán và rút tiền nhanh chóng và tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt cũng có những rủi ro và lưu ý cần đặc biệt chú ý để tránh những tình huống không mong muốn. Nếu bạn muốn sử dụng phương thức này, hãy tìm hiểu kỹ các điều khoản và điều kiện cũng như phí và lãi suất liên quan đến việc rút tiền thẻ tín dụng. Hơn nữa, nên tuân thủ các thủ thuật và lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Tóm lại, quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt là một lựa chọn tiện lợi và nhanh chóng để rút tiền mặt, tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ về điều khoản và lưu ý khi sử dụng để tránh những rủi ro không đáng có.

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook