So sánh lãi suất thẻ tín dụng và vay tín chấp

So sánh lãi suất thẻ tín dụng và vay tín chấp

So sánh lãi suất thẻ tín dụng và vay tín chấp

2021-12-22 23:19:45 485

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, nhu cầu về tài chính ngày càng nâng cao để có thể đáp ứng mức sống của mỗi người dân. Có rất nhiều hình thức để khách hàng có thể vay tiền từ ngân hàng dùng để thanh toán dịch vụ, chi trả cho nhiều mặt trong cuộc sống. Thắc mắc chung của đa số người tiêu dùng là liệu chiếc thẻ tín dụng và hình thức vay tín chấp có những khác biệt gì và lãi suất thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều thông tin hơn về thắc mắc So sánh lãi suất thẻ tín dụng và vay tín chấpTrust Credit qua bài viết dưới đây nhé:

  1. Phân biệt thẻ tín dụng và vay tín chấp

Thẻ tín dụng

Đây thực chất là một loại thẻ được cấp phát để bạn mượn tiền của ngân hàng nhằm thanh toán hóa đơn, sản phẩm, dịch vụ. Điều kiện chính là bạn phải thanh toán lại số tiền bạn tiêu trong một khoảng thời gian quy định. Nói cách khác thì thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng, nhưng sẽ không bị tính lãi suất nếu trả đúng hạn. Toàn bộ chi tiêu của thẻ tín dụng đều được ngân hàng gửi sao kê, giúp bạn quản lí chi tiêu tốt hơn.

Tuy nhiên điều quan trọng là quy định điều kiện và hồ sơ mở thẻ tín dụng khác nhau cũng như hạn mức thẻ. Có thể ví dụ như:

+ Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

+ Có độ tuổi từ 18 tới 60.

+ Có thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng.

Vay tín chấp

Đây là hình thức vay tiền ngân hàng và các tổ chức tín dụng được bảo đảm bằng sự tín nhiệm mà đặc biệt không yêu cầu về tài sản thế chấp. Hình thức vay này có lãi suất cao hơn vay thế chấp (gấp từ 2 đến 3 lần) do mức độ rủi ro khá cao. Đặc biệt số tiền phê duyệt khoản vay cũng thấp. Giới hạn của vay tín chấp là số tiền giải ngân thấp và lãi suất cao nên thường khách hàng chọn hình thức vay thế chấp cho việc vay vốn. Tuy nhiên với những khách hàng không có tài sản đảm bảo thì hình thức vay tín chấp lại phù hợp hơn. Chung quy cần đáp ứng những yếu tố như:

+ Là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.

+ Khách hàng vay phải từ 18 tuổi trở lên.

+ Đáp ứng đủ các giấy tờ, thủ tục trong hồ sơ vay vốn.

+ Khách hàng có thu nhập ổn định, không có nợ xấu trước đó.

+ Vốn vay phải đáp ứng các mục đích chính đáng như kinh doanh; xây, sửa nhà, mua xe;….

  1. So sánh lãi suất thẻ tín dụng và vay tín chấp

Thẻ tín dụng

Về bản chất, thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng. Vì vậy, lãi suất thẻ tín dụng cũng sẽ tương đương với lãi suất vay thông thường. Thông thường, khoảng thời gian miễn lãi suất của thẻ sẽ kéo dài khoảng 45 – 55 ngày tùy vào ngân hàng phát hành thẻ. Nếu trả đủ nợ ngân hàng trong thời gian miễn lãi này, khách hàng sẽ không bị tính lãi.

Lãi suất thẻ tín dụng hiện nay luôn nằm ở mức hai con số, dao động trung bình ở mức từ 20%/năm trở lên, tùy ngân hàng và tùy hạng thẻ tín dụng. Hầu hết các ngân hàng đều duy trì lãi suất ở mức cao. Với mục đích thúc đẩy chi tiêu và hoàn trả đúng hạn từ các ngân hàng. Nên mức lãi suất này có thể đánh động và hạn chế được tình trạng nợ xấu có thể xảy ra. Bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp sau:

Vay tín chấp

Với hình thức này do không yêu cầu tài sản thế chấp nên rủi ro không thu hồi được khoản vay là rất cao. Hiện nay, lãi suất cho vay tín chấp tại ngân hàng dao động từ 18% – 25%/năm và thường yêu cầu khách hàng có lương chuyển khoản > 3 triệu đồng/tháng. Do đó, mức lãi suất áp dụng đối với hình thức này cũng cần phải tương đương với mức độ rủi ro để đảm bảo quyền lợi của tổ chức tín dụng. Hạn mức vay tối đa 10 lần thu nhập và không vượt quá 500 triệu đồng. Khách hàng có thể tham khảo bảng sau:

Lưu ý rằng các bảng trên mang tính chất tham khảo nên có thể thay đổi theo từng khu vực, đối tượng vay vốn và theo từng thời kỳ.

Chung quy thì hình thức vay tín chấp ngân hàng là giải pháp tài chính giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất và mức lãi suất cũng “dễ thở” hơn. Vì nếu dùng thẻ mà đến hạn thanh toán vẫn chưa trả đủ số tiền như trong sao kê thì bạn sẽ bị tính thêm lãi suất do chậm trả nợ. Bên cạnh đó còn có lãi suất phát sinh khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Tuy nhiên dù là hình thức nào thì bạn phải đảm bảo việc thanh toán đúng hạn – đúng số tiền cho ngân hàng để không bị đánh giá nợ xấu.

  1. Trust Credit – Dịch vụ thẻ tín dụng khu vực Tp HCM:

Trust Credit mang đến Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng hay Đáo hạn thẻ tín dụng hàng đầu ở thị trường TpHCM. Đội ngũ nhân viên với tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, đúng giờ, chu đáo, tận tình. Các chi nhánh của công ty nằm tại vị trí khá thuận lợi, đông dân cư, văn phòng, trường học. Với các ưu điểm nổi bật:

 + Phí dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng chỉ từ 1,7%.

+ Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

+ Cam kết an toàn, bảo mật thông tin cá nhân của khách.

+ Phục vụ 24/7, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngoài giờ hành chính.

+ Rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng tại tất cả các ngân hàng hiện nay như: VietcomBank, Sacombank, Techcombank, Vietinbank,…

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng không có thời gian thì chúng tôi sẽ hỗ trợ cho nhân viên đến tận nơi. Cho dù bạn ở khu vực nào, chỉ cần nhấc máy gọi điện, nhân viên sẽ đến tận nơi. Văn phòng làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Trên đây là bài viết về thắc mắc: So sánh lãi suất thẻ tín dụng và vay tín chấp. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thêm thông tin hữu ích!

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook