Tìm hiểu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Vấn đề nào cần lưu ý

Tìm hiểu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Vấn đề nào cần lưu ý

Tìm hiểu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Vấn đề nào cần lưu ý

2022-02-25 22:51:17 484

Một trong những lý do để mọi người yêu thích và dùng thẻ visa/ Mastercard chính là được miễn phí lãi đến 45 – 55 ngày tùy theo từng ngân hàng. Nhưng nếu bạn không trả đúng số tiền trong thời gian quy định này thì tiền lãi sẽ khá cao và còn có khả năng bị liệt vào nhóm nợ xấu. Và thanh toán tối thiểu được nhiều người sử dụng ngay lúc này nhằm tránh phí phạt trả chậm. Nhưng bạn đã hiểu rõ thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là như thế nào chưa? Hãy cùng Trust Credit tìm hiểu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Vấn đề nào cần lưu ý trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khoản thanh toán tối thiểu nghĩa là gì?

Trong trường hợp chủ thẻ không đủ khả năng thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu thì có thể thanh toán số tối thiểu thẻ tín dụng để tránh chịu phí phạt trả chậm. Tùy theo từng quy định của ngân hàng mà mức thanh toán tối thiểu từ 2 – 5% tổng dư nợ trong kỳ. Nhưng nhược điểm của thanh toán tối thiểu là số tạm dư nợ tối thiểu cho ngân hàng không bị phạt thanh toán chậm nhưng vẫn bị tính lãi suất trên số dư nợ còn lại. Vì vậy bạn nên kiểm soát chi tiêu hợp lý, tránh rút tiền thẻ tín dụng trong những trường hợp không thật sự cần thiết.

Ưu và nhược điểm của thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Ưu điểm

  • Không bị tính phí phạt trả chậm: ngân hàng sẽ tính phí phạt trả chậm khi bạn không thanh thanh toán khoản nợ đã mua sắm, chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Mức phí này dao động trong khoảng 5% tổng chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên khi bạn thanh toán số tiền tối thiểu theo quy định thì sẽ không bị tính phí phạt này.
  • Không đưa vào nhóm nợ xấu: tùy theo thời gian không thanh toán nợ thẻ tín dụng mà chủ tài khoản có thể bị tính vào nhóm nợ xấu. Khi vào danh sách nhóm nợ xấu chủ thẻ sẽ gặp nhiều khó khăn khi có nhu cầu vay tại bất kỳ ngân hàng nào. Nhưng nếu thanh toán tối thiểu thì điều này sẽ không xảy ra.

Nhược điểm

  • Vẫn phải trả lãi suất: mặc dù không chịu phí phạt nhưng chủ thẻ vẫn phải chịu mức lãi suất cao. Và thông thường mức lãi suất này dao động từ 20% đến 30%/ năm.
  • Không được hưởng miễn lãi 45 ngày: nếu không thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu thì bạn sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi. Và vẫn bị tính mức lãi suất như bình thường đến khi bạn thanh toán hết số tiền đã nợ.

Tóm lại việc thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng chỉ là cách giúp bạn giải quyết khó khăn trước mắt nhưng vẫn phải chịu một khoản lãi suất rất cao. Hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích bạn trả nhiều hơn số tiền tối thiểu. Nếu thanh toán tối thiểu liên tục trong nhiều tháng số dư nợ sẽ càng kéo dài, bạn phải chịu nhiều tiền lãi hơn nữa. Trong trường hợp tài chính không đủ khả năng chi trả bạn có thể chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng do Trust Credit cung cấp.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Lý do nên đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ hữu ích giúp bạn thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Với dịch vụ này khách hàng không cần phải bỏ ra số tiền lớn để trả nợ, thay vào đó chỉ thanh toán phí đáo hạn cho đơn vị cung cấp. Mức phí dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ thấp hơn nhiều so với phí phạt trả chậm và lãi suất bạn phải chi trả.

Đáo hạn thẻ tín dụng là cách tốt nhất để vượt qua khó khăn tài chính, mang lại những lợi ích như:

  • Dễ dàng thanh toán được toàn bộ số tiền đã chi tiêu giúp khách hàng tránh bị lãi suất rơi vào nhóm nợ xấu
  • Quá trình thanh toán toàn bộ nợ thẻ tín dụng diễn ra đúng hạn sẽ giúp uy tín của chủ thẻ được nâng cao hơn. Điều này có lợi cho việc nâng hạn mức thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng.
  • Không bị ngân hàng tính lãi suất hay phí phạt trả chậm
  • Không phải vay mượn tín dụng đen với lãi suất cao hay phải tìm kiếm nguồn vay khác.

Phí đáo hạn thẻ tín dụng tại Trust Credit

Mức phí đáo hạn thẻ tín dụng chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với lãi suất mà ngân hàng đưa ra. Mức phí đáo hạn cũng phụ thuộc vào khách hàng. Nếu khách hàng sau khi nhận tin nhắn sao kê và tìm đến Trust Credit ngay thì mức phí chắc chắn rẻ hơn so với việc bạn tìm đến chúng tôi muộn hơn. Và mức phí đáo hạn cũng còn phụ thuộc vào khoản tiền bạn nợ ngân hàng. Tại Trust Credit phí dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng chỉ từ 1.5% thấp nhất trên thị trường.

 Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Vấn đề nào cần lưu ý nhằm tránh khỏi các khoản nợ không đáng có. Trust Credit mong muốn sẽ mang đến cho bạn những thông tin cũng như dịch vụ chất lượng tốt nhất. Có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook