3 lợi ích và 2 rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần biết

3 lợi ích và 2 rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần biết

3 lợi ích và 2 rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần biết

2021-07-11 16:35:27 447

Kể từ khi mà thẻ tín dụng ra đời thì cuộc sống con người ngày càng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn trong việc thanh toán mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Chính sự gia tăng mạnh mẽ của thẻ tín dụng đã kéo theo nhiều dịch vụ liên quan ra đời, mà điển hình là đáo hạn thẻ tín dụng. Tồn tại song song với lợi ích chính là những bất lợi. Vì thế hãy cùng Trust Credit tìm hiểu ngay 3 lợi ích và 2 rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần biết trong bài viết sau nhé!

Kiến thức chung về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là sản phẩm do ngân hàng cung cấp, cho phép bạn giao dịch thanh toán trực tiếp mà không cần tiền mặt. Khi phát hành, tùy vào điều kiện tài chính cá nhân từng khách hàng mà ngân hàng cấp hạn mức khác nhau.

Với hạn mức này khách hàng có thể mua sắm trực tiếp thậm chí là online, thanh toán dịch vụ spa, xem phim, nhà hàng,… trả góp 0% và đặc biệt là được rút tiền thẻ tín dụng. Tuy nhiên sau khoảng thời gian miễn lãi bạn cần phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng để không bị rơi vào nhóm nợ xấu.

Kiến thức chung về đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch ngân hàng có liên quan đến thẻ tín dụng ắt hẳn sẽ không còn xa lạ gì với cụm từ này. Đáo hạn thẻ tín dụng thực chất là dịch vụ được bên cung ứng cho bạn vay số tiền để thanh toán dư nợ khi đến hạn nhưng chủ thẻ chưa có đủ tài chính chi trả.

Và ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức mới cho bạn bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ tiến hành quẹt thẻ qua máy POS để thu hồi lại số tiền trước đó đã đáo hạn. Bạn chỉ việc thanh toán phí dịch vụ cho bên đơn vị cung cấp.

Khi nào cần đáo hạn thẻ tín dụng?

Ngân hàng sẽ cho bạn thêm thời gian từ 15 – 25 ngày tùy theo từng loại thẻ để thanh toán hết số dư nợ. Khi đến hạn cuối cùng của ngân hàng quy định mà bạn vẫn không đủ khả năng thì nên nhờ đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để tránh kéo dài thời gian, gây nhiều bất lợi sau này.

Lãi suất đáo hạn thẻ tín dụng

Khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn không phải mất lãi suất mà còn được miễn lãi 45 – 55 ngày tùy theo từng loại thẻ. Vì vậy đáo hạn thẻ tín dụng là cách tốt nhất để bạn kéo dài thời gian trả nợ ngân hàng và tiếp tục được miễn lãi suất mà chỉ mất khoản phí dịch vụ rất thấp.

Phí đáo hạn thẻ tín dụng

Phí đáo hạn cũng tùy thuộc vào từng loại thẻ bạn đang sử dụng, số tiền nợ và đơn vị cung cấp dịch vụ. Thông thường mức phí đáo hạn thẻ tín dụng sẽ dao động từ 1% - 2%. Nhưng mức phí này được cho hợp lý và thấp hơn nhiều so với lãi suất, phí phạt trả chậm mà bạn phải chịu.

3 lợi ích đáo hạn thẻ tín dụng

1./ Nhanh chóng cắt được nợ với ngân hàng

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là phương pháp nhanh chóng, an toàn nhất để bạn cắt nợ với ngân hàng, gia hạn khoản vay chỉ trong 5 phút. Đồng thời bạn không phải chịu bất kỳ khoản phí hay lãi suất phát sinh nào khác. Ngoài ra còn “biến” được số tiền nợ thành khoản vay dài hạn và ngân hàng tiếp tục miễn lãi thêm 45 – 55 ngày tiếp theo.

2./ Tăng uy tín với ngân hàng

Theo CIC, các khoản nợ quá hạn thanh toán từ 90 ngày được coi là nợ xấu. Nếu bạn dính vào nợ xấu thì sau này muốn vay vốn, vay tín chấp sẽ rất khó khăn.

Nhưng khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn, đầy đủ ngoài việc không bị dính nợ xấu thì còn giúp điểm tín dụng tăng. Từ đó nhu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng cũng được xét duyệt nhanh hơn. Việc vay vốn, mở thêm thẻ tín dụng hoặc bất kỳ nhu cầu nào liên quan đến ngân hàng hồ sơ sẽ được thẩm định dễ dàng và nhanh chóng.

3./ Chuyển số dư nợ thành khoản vay dài hạn

Đáo hạn thẻ tín dụng là hình thức gia hạn khoản vay với lãi suất thấp. Điều này có lợi hơn nhiều so với việc bạn phải vay mượn tiền trả góp cả gốc lẫn lãi hàng tháng. Vì với dịch vụ này bạn chỉ mất 1 – 2% tiền phí, thấp hơn nhiều so với lãi 5 – 10% khi vay trả góp.

2 rủi ro thường gặp khi đáo hạn thẻ tín dụng

1./ Mất tiền oan vì dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

 Do các đơn vị đáo hạn thẻ tín dụng là công ty tư nhân không phải của ngân hàng nên bạn dễ rơi vào tình trạng mất tiền oan nếu “tin nhầm”. Vì khi đáo hạn bên cung cấp sẽ giữ CMND/ CCCD của bạn cho đến khi quá trình giao dịch thành công. Trong lúc này thẻ tín dụng có thể bị chụp lại thông tin để sử dụng vào những mục đích xấu về sau như rút tiền trong thẻ bạn. Hoặc đơn vị hỗ trợ không uy tín chủ thẻ sẽ bị đánh cắp mã OTP bằng cách cài mã độc vào điện thoại, gửi link đến tin nhắn, zalo, facebook, email,…

2./ Dễ gặp phải đơn vị “chui” vi phạm pháp luật

Đáo hạn đi kèm với dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng được ngân hàng cho phép. Nhưng hiện nay đáo hạn thẻ tín dụng lại nở rộ khắp nơi đa số là đơn vị “chui” không phù hợp với chủ trương của ngân hàng. Các đơn vị này thường hay quảng cáo rằng phí thấp, nhiều cam kết thuyết phục khách hàng.

Vì thế để chủ động và kiểm soát được dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, giải quyết khó khăn tài chính kịp thời bạn nên chọn đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp.

Trust Credit vừa chia sẻ 3 lợi ích và 2 rủi ro khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần biết  trong bài viết trên. Hy vọng đã giúp bạn hiểu chính xác hơn và lựa chọn dịch vụ uy tín để thanh toán kịp thời khoản dư nợ thẻ tín dụng của mình.

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

 

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook