Cân nhắc lợi ích và rủi ro khi rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos

Cân nhắc lợi ích và rủi ro khi rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos

Cân nhắc lợi ích và rủi ro khi rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos

2022-03-23 14:56:02 422

Bản chất của một chiếc thẻ tín dụng là giúp khách hàng thanh toán các hóa đơn mua sắm mà không cần đến tiền mặt. Nhưng tính năng rút tiền thẻ tín dụng vẫn được ngân hàng cho phép và nhiều người đã sử dụng như một cách vay vốn tiện lợi. Tuy nhiên để hạn chế khách hàng rút tiền mặt “quá tay” thì ngân hàng đã đưa ra mức phí và lãi suất khá cao khi thực hiện tại máy ATM. Và dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos đã trở nên phổ biến và là lựa chọn của nhiều chủ thẻ. Nhưng bạn cũng cần phải cân nhắc lợi ích và rủi ro khi rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos. Vì sao ư? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bạn biết gì về dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos?

Không hề giống như cách rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM. Thay vì phải tìm kiếm máy ATM có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ thì bạn phải tìm điểm giao dịch để quẹt thẻ. Như cách thanh toán mua sắm thông thường bạn sẽ quẹt thẻ qua máy Pos. Nhưng không có hàng hóa nhận lại gì cả mà bạn sẽ lấy tiền mặt từ chiếc thẻ tín dụng của mình. Và tất nhiên là bạn phải đóng phí cho bên cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng.

So với chi phí mà bạn phải bỏ ra khi rút tiền tại máy ATM hay ngân hàng thì phí dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos thấp hơn rất nhiều. Bạn chỉ mất từ 1.5% - 1.8% phí dịch vụ, thay vì 3% - 4% phí rút tiền tại máy ATM.

Lợi ích của dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng thông qua máy Pos được xem như một “hệ thống”. Bởi nó bao gồm chuỗi dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo từ rút tiền đến trả nợ cho ngân hàng.

Giải pháp tối ưu

Với những chủ thẻ có nhu cầu cần tiền mặt gấp để giải quyết những vấn đề khó khăn tài chính thì dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng là giải pháp tối ưu nhất. Bạn chỉ mất 5 phút để rút được số tiền mình muốn, phục vụ cho sức khỏe, trả nợ đến kỳ hạn, đầu tư kinh doanh hoặc giải quyết những bất trắc trong đời sống. Nếu so sánh với vay các khoản tiêu dùng từ F88, HDSaigon, FECredit,… phải mất thời gian làm thủ tục, giấy tờ phức tạp thì rút tiền thẻ tín dụng đơn giản hơn. Bạn còn chủ động được nguồn tài chính để phục vụ cho chi tiêu, công việc, cuộc sống.

Cách thức rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos rất tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bên phía cung cấp dịch vụ đến tận nhà để hỗ trợ. Nên dù ở đâu hay đang đi công tác xa thì bạn vẫn có thể chọn dịch vụ rút tiền qua máy Pos khi cần tiền mặt gấp.

Mức phí và hạn mức rút

Phí dịch vụ và hạn mức rút luôn là điều mà khách hàng quan tâm đầu tiên. Mỗi ngân hàng có một quy định riêng về giao dịch rút tiền tối đa từ thẻ và mức phí. Chẳng hạn như Citibank quy định phí xử lý giao dịch 3% trên tổng tiền tạm ứng (tối thiểu 50.000 đồng) tối đa mỗi ngày chủ thẻ chỉ rút được 30 triệu đồng. Ngoài ra hạn mức rút cũng được ngân hàng quy định, thường dao động từ 50% - 70%.

Tuy nhiên nếu rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos bạn sẽ rút được 100% hạn mức được cấp.

Những rủi ro khi rút tiền thẻ tín dụng bạn cần biết

Mất khả năng thanh toán

Mặc dù hình thức rút tiền thẻ tín dụng qua Pos mang lại nhiều lợi ích, nhưng bạn phải cân nhắc kế hoạch tài chính của mình thật kỹ. Bởi lẽ khi không có khả năng trả nợ đúng hạn, bạn phải chịu phí phạt trả chậm, lãi suất cao và nợ xấu.

Mặc dù các đơn vị cũng cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để giúp bạn chuyển nợ sang kỳ tiếp theo. Nhưng nếu cứ mãi sử dụng dịch vụ thì dần dần số phí bạn trả cũng không phải là nhỏ.

Rủi ro về bảo mật thông tin

Mặc dù hình thức quẹt thẻ tín dụng qua máy ATM và Pos khá an toàn, nhưng cũng không thể tránh khỏi những rủi ro xảy ra. Chủ thẻ vẫn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân nhằm vào mục đích ăn cắp, làm giả thẻ. Đôi khi đơn vị đó không trực tiếp thực hiện hành vi gian lận mà lại chuyển dữ liệu cho bên thứ 3 thực hiện. Hoặc đơn vị đó bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ thông tin. Vì thế bạn cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng uy tín, chính sách bảo mật cao.

Bản chất của rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos thật sự không có rủi ro. Vì nó giống như việc bạn mua hàng hóa nhưng không nhận hàng mà lại nhận tiền mặt. Vấn đề rủi ro chủ yếu ở đây là bạn chọn nhầm đơn vị không uy tín, lừa đảo. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, Trust Credit tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng uy tín chi phí thấp tại TPHCM. Chúng tôi cam kết bảo mật và an toàn mọi thông tin cá nhân, từng giao dịch của khách hàng.

Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để cân nhắc lợi ích và rủi ro khi rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc của mình nhé!

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

 

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook