Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng: Lợi Ích Và Lưu Ý Phải Biết

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng: Lợi Ích Và Lưu Ý Phải Biết

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng: Lợi Ích Và Lưu Ý Phải Biết

2023-03-07 16:15:48 276

Thẻ tín dụng đã và đang trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến và tiện lợi trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng, người dùng cần lưu ý đến thời hạn đáo hạn của thẻ để tránh gặp phải các tình huống rủi ro và phí trễ hạn. Bài viết này sẽ giúp Quý khách hiểu rõ hơn về đáo hạn thẻ tín dụng, giới thiệu các phương thức đáo hạn, cách tính phí trễ hạn và cách để tránh phí trễ hạn.

I. Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Tất cả các loại thẻ tín dụng đều có một ngày đáo hạn, là ngày mà nhà cung cấp thẻ tín dụng yêu cầu bạn phải thanh toán số tiền đã mượn trước khi kỳ hạn đáo hạn kết thúc. Thời gian này thường được tính bằng tháng (30-31 ngày), người dùng phải thanh toán số tiền đã sử dụng trên thẻ trong vòng 30-31 ngày. Việc thanh toán trễ sẽ làm tăng chi phí, giảm độ tín nhiệm của bạn và làm giảm điểm số tín dụng của bạn

 

II. Thế Đáo hạn có lợi ích gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích cho người dùng, chủ yếu là đảm bảo tình trạng tài chính ở mức ổn định và giúp tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số lợi ích của việc đáo hạn thẻ tín dụng:

+Tránh phí trễ hạn: Đóng tiền đúng hạn giúp tránh phí trễ hạn. Phí trễ hạn là chi phí tính cho người dùng nếu họ không thanh toán hoặc thanh toán quá hạn. Điều này thường dẫn đến số tiền nợ trên thẻ tín dụng tăng lên nhanh chóng vì lãi suất trễ hạn được tính cho toàn bộ số tiền nợ, không chỉ là số tiền nợ ban đầu.

+Tăng điểm tín dụng: Trả tiền đúng hạn hoặc trước hạn sẽ giúp tăng điểm tín dụng của người dùng. Điều này có thể giúp tăng khả năng vay tiền với lãi suất thấp hơn trong tương lai hoặc giúp người dùng đáp ứng được các yêu cầu khác của ngân hàng.

+Điểm thưởng và chương trình ưu đãi: Nhiều ngân hàng cung cấp các chương trình ưu đãi và điểm thưởng cho người dùng đóng tiền đúng hạn. Điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí hoặc nhận được các đặc quyền khác như hoàn tiền hay quyền sử dụng dịch vụ miễn phí.

+Tạo sự ổn định tài chính: Trả tiền đúng hạn giúp người dùng tạo được sự ổn định tài chính trong suốt thời gian dài. Sự ổn định này có thể giúp tránh các tình huống khẩn cấp hoặc khó khăn tài chính trong tương lai.

+Cải thiện quy trình đàm phán lãi suất: Nếu người dùng có một lịch sử đóng tiền đúng hạn, họ có thể dễ dàng thuyết phục ngân hàng giảm lãi suất trên thẻ tín dụng hoặc đàm phán các điều kiện tốt hơn cho hạn mức tín dụng.

 

 

III. Đáo hạn tín dụng có những gì cần lưu ý?

Tuy "Đáo hạn" có các lợi ích rất nhiều ở trên nhưng nó cũng có các rủi ro và hậu quả khó lường khi dùng thẻ tín dụng mà bỏ qua cảnh báo đáo hạn thẻ tín dụng:

 • Mất tiền trong tài khoản: Nếu không thanh toán đầy đủ số tiền nợ trên thẻ trước khi hạn đáo hạn, ngân hàng sẽ tính phí trễ hạn và phí cảnh báo và lãi suất tiếp tục được tính trên số tiền nợ. Nếu không thanh toán trước khi quá hạn đóng tiền, số tiền nợ còn lại có thể tăng lên đáng kể, ảnh hưởng đến tài chính cá nhân.

 • Ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng: Nếu bạn không thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn hoặc quá hạn, hồ sơ tín dụng của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền trong tương lai hoặc các giao dịch tài chính khác.

 • Phí và lãi suất tăng cao: Nếu không đóng tiền đúng hạn, các khoản phí trễ hạn cũng như lãi suất sẽ tiếp tục được tính toán trên số tiền nợ. Người dùng có thể bị tính phí quản lí tài khoản, phí cảnh báo, phí gia hạn, v.v. Khi cộng lại, chi phí này sẽ tăng lên rất nhanh chóng.

 • Mất điểm tín dụng: Nếu không thanh toán đúng hạn, hồ sơ tín dụng của người dùng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này sẽ làm giảm đáng kể số điểm tín dụng của cá nhân đó. Trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến mất điểm tín dụng, gây khó khăn trong việc vay vốn trong tương lai.

 • Rủi ro tài chính: Nếu không đóng tiền đúng hạn, số tiền nợ và chi phí phát sinh sẽ tăng lên nhanh chóng, gây gánh nặng cho tài chính cá nhân. Nếu không thể thanh toán nợ trong thời gian quy định, có thể bị chuyển sang nợ xấu và mất hết quyền lợi và lợi ích của chương trình ưu đãi ban đầu.

 • Tên người dùng sẽ còn xuất hiện trong bảng nợ xấu, dễ dàng bị xác định trên hệ thống tài chính và người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc vay tiền hoặc sử dụng các dịch vụ tài chính khác.

=>Cần 1 kế hoạch hoặc cách quản lý để tránh tình trạng trên

 

 

IV. Cách quản lý thẻ tín dụng để tránh rủi ro đáo hạn

Có một vài cách để giảm thiểu rủi ro đáo hạn và tối đa hóa lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng. Sau đây là một số thông tin hữu ích cho quá trình quản lý thẻ tín dụng của bạn:

 • Luôn kiểm tra thông tin đáo hạn và thời gian đáo hạn của khoản nợ trên thẻ của bạn.

 • Tìm hiểu kỹ về các khoản phí trễ hạn, phí quản lí tài khoản và phí gia hạn tín dụng. Cần lưu đồ các khoản phí này sẽ ảnh hưởng đến khả năng thanh toán tiền.

 • Tránh sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu quá mức và nhiều khoản đơn vị.

 • Luôn có kế hoạch để từng bước trả nợ một để tránh tình trạng nợ ngập đầu.

 • Thanh toán tiền trước hạn hoặc đúng hạn để tránh phí trễ hạn.

 • Chọn thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của bạn và giám sát sát sao ngân sách chi tiêu của mình.

 

Như vậy, việc quản lý đáo hạn thẻ tín dụng là điều rất quan trọng để tránh rủi ro tài chính và giữ vững tình trạng tài chính ổn định của cá nhân.

V. Kết luận

khi gần đến ngày đáo hạn thẻ tín dụng, hãy cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng những ưu, khuyết điểm để đưa ra quyết định phù hợp với tình huống của mình, và luôn hỏi ý kiến chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Hãy nhớ cập nhật thông tin liên lạc để nhận được thông báo từ nhà cung cấp thẻ về ngày đáo hạn và lên kế hoạch thanh toán kịp thời để tránh bị mất tiền.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cần biết về đáo hạn thẻ tín dụng. Điều quan trọng là bạn nên cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt để đảm bảo rằng bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả và an toàn.

 

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook