Ưu và nhược điểm của thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Ưu và nhược điểm của thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Ưu và nhược điểm của thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

2022-04-21 23:33:04 347

Thanh toán tối thiểu là hình thức thanh toán mà ai cũng biết đến khi sử dụng thẻ tín dụng. Vậy ưu và nhược điểm của thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Hãy cùng Trust Credit tìm hiểu cụ thể qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng được hiểu như thế nào?

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là phương pháp giúp chủ thẻ không bị tính phí phạt trả chậm. Sau khi mở thẻ tín dụng khách hàng sẽ được miễn lãi 45 ngày. Nhưng khi đến hạn thanh toán khách hàng phải trả cho ngân hàng số tiền đã chi tiêu và rút tiền thẻ tín dụng.

Trường hợp khách hàng không thể thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu, phải trả khoản tiền tối thiểu để không bị ngân hàng tính phí phạt trả chậm. Và thông thường mức trả tối thiểu dao động từ 2% - 5% trên tổng số dư nợ trong kỳ.

Việc nắm rõ khoản thanh toán và giá trị thanh toán tối thiểu sẽ giúp bạn dùng thẻ tín dụng linh hoạt hơn.

Ưu và nhược điểm thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng bạn cần biết

ƯU ĐIỂM

Chọn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được một số vấn đề phát sinh sau:

Không lo phí phạt trả chậm

Theo như thông thường cứ đến kỳ hạn thanh toán khách hàng không trả số tiền đã chi tiêu và rút tiền thẻ tín dụng sẽ bị tính phí phạt trả chậm. Tuy nhiên nếu khách hàng thanh toán số tiền tối thiểu sẽ không bị tính phí phạt trả chậm.

Không rơi vào nhóm nợ xấu

Nếu không thanh toán toàn bộ số tiền nợ thẻ tín dụng hoặc số tiền tối thiểu thông tin cá nhân của khách hàng sẽ rơi vào nhóm nợ xấu. Khi có tên trong danh sách này, khách hàng sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi có nhu cầu vay vốn, nâng hạn mức.

NHƯỢC ĐIỂM

Mặc dù thanh toán tối thiểu có những ưu điểm giúp khách hàng giải quyết được vấn đề không bị phạt trước mắt, nhưng vẫn gặp một số rắc rối như:

Bị tính lãi suất trả chậm

Mức lãi suất sau thời gian miễn lãi 45 ngày dao động từ 20%  -30% trên một năm.

Không hưởng miễn lãi 45 ngày tiếp theo

Nếu thanh toán tối thiểu thì khách hàng sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi. Lúc này chủ thẻ vẫn bị tính mức lãi suất như bình thường đến khi thanh toán toàn bộ số nợ.

Cách xác định số tiền tối thiểu thẻ tín dụng

Khi đến hạn thanh toán ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê chi tiết. Trong bảng sao kê này là tất cả những khoản chi phí phát sinh khi sử dụng thẻ tín dụng, bên cạnh đó là số % khoản thanh toán tối thiểu.

Khách hàng tính số tiền tối thiểu bằng cách lấy số % nhân tổng tiền đã chi tiêu. Trường hợp chủ thẻ cần biết chính xác số tiền tối thiểu để thanh toán hãy liên hệ đến ngân hàng phát hành thẻ sẽ được hướng dẫn.

Liên tục thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng có nên không?

Việc thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng giúp khách hàng tránh được nguy cơ nợ xấu, phí phạt trả chậm. Tuy nhiên việc bạn hạn chế thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu liên tục hàng tháng sẽ giúp tài chính bản thân linh hoạt hơn và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng, đối tác liên kết.

Để có được giải pháp tốt nhất không phải thanh toán tối thiểu thì đáo hạn thẻ tín dụng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Lợi ích khi dùng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đúng thời điểm

Thanh toán 100% số nợ

Đơn vị cung cấp sẽ cho bạn mượn khoản tiền tương ứng với số dư nợ tín dụng, giúp bạn tránh chịu phí trả chậm và lãi suất cao.

Lịch sử tín dụng không bị xấu

Theo quy định CIC, những khoản nợ trên 90 ngày sẽ bị liệt vào nhóm nợ xấu. Điều này ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, gây khó khăn sau này khi cần vay vốn, nâng hạn mức. Do đó thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng kỳ hạn và đầy đủ sẽ giúp bạn có lịch sử tín dụng đẹp, không dính nợ xấu.

Tăng điểm tín dụng

Dùng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng khách hàng không chỉ vẫn nhận được những ưu đãi từ ngân hàng mà còn giúp điểm tín dụng tăng. Việc tăng điểm tín dụng sẽ mang lại thuận lợi khi bạn có nhu cầu nâng hạn mức, cấp thêm thẻ mới, thẩm định các khoản vay dễ dàng.

Được gia hạn khoản vay

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội biến chiếc thẻ của mình trở thành một khoản vay dài hạn. Bởi sau khi hoàn tất đáo hạn thẻ tín dụng, khách hàng có thêm 45 ngày miễn lãi. Điều này giống như bạn vay tín chấp ngân hàng, lãi thường niên hàng tháng và gốc được thanh toán ở cuối kỳ.

Đáo hạn thẻ tín dụng ở đâu tại TPHCM nhanh chóng và uy tín?

Để giúp khách hàng dùng thẻ tín dụng hiệu quả hơn, không phải đối mặt với những rủi ro, nợ xấu thì dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng của Trust Credit là giải pháp tốt nhất. Tại đây bạn sẽ được thanh toán 100% nợ tín dụng chỉ trong một nốt nhạc, xóa tan nỗi lo âu về tài chính.

Mức phí đáo hạn thẻ tín dụng cực kỳ ưu đãi, giá cạnh tranh so với thị trường chỉ từ 1.5%. Nếu so sánh với phí phạt trả chậm và lãi suất mà ngân hàng đưa ra thì mức phí đáo hạn rẻ hơn nhiều.

Như vậy bạn đã biết được ưu và nhược điểm của thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì, cùng giải pháp hiệu quả giúp bạn tránh được những rủi ro cũng như nợ xấu. Liên hệ ngay với Trust Credit khi có nhu cầu đáo hạn thẻ tín dụng nhé!

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook