Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không?

2021-03-31 20:58:55 663

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hiện nay được rất nhiều khách hàng sử dụng. Là hình thức hỗ trợ chủ thẻ tín dụng thanh toán số dư nợ khi không đủ khả năng. Nhưng cũng có rất nhiều thông tin tiêu cực về dịch vụ này, như “chiêu trò nguy hiểm”, “không hợp pháp”, “kém an toàn”…. Vậy thì trong bài viết sau đây hãy cùng ruttienthetindung.vn tìm hiểu đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không nhé!

Dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm, thanh toán tại trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, rạp chiếu phim… là hình thức tiện lợi không cần dùng tiền mặt. Chỉ cần một chiếc thẻ trong tay bạn có thể thanh toán được mọi thứ mình muốn ở bất cứ đâu dù là trong hay ngoài nước.

Khi dùng thẻ tín dụng ngân hàng sẽ không tính lãi suất với các khoản chi tiêu của bạn phát sinh trong vòng 45 ngày đầu tiên. Nhưng sau thời gian này ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu. Trường hợp bạn thanh toán trễ hạn hoặc đóng số tiền tối thiểu sẽ bị tính lãi trả chậm và phí phạt. Nếu chủ thẻ quên mất ngày thanh toán hoặc chi tiêu quá đà sẽ dẫn đến thiếu khả năng chi trả. Dễ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu của ngân hàng nếu trả chậm hoặc không trả. Vì vậy, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng được xem là cứu cánh cho người tiêu dùng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ cung ứng tiền để bạn thanh toán dư nợ cho ngân hàng khi đến hạn. Dịch vụ sẽ giúp chủ thẻ tránh bị lãi suất cao từ ngân hàng và không bị lịch sử tín dụng xấu.

Các công ty cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ nạp tiền vào tài khoản khách hàng. Sau khi ngân hàng tiếp nhận và cấp lại hạn mức tín dụng mới cho chủ thẻ công ty dịch vụ sẽ quẹt thẻ tín dụng qua máy POS để lấy lại số tiền ban đầu. Khách hàng có nhiệm vụ trả phí dịch vụ theo như thỏa thuận.

Rút tiền thẻ tín dụng và đáo hạn thẻ tín dụng là cùng một chuỗi dịch vụ. Và trên thực tế thì dịch vụ này không được ngân hàng hỗ trợ mà nó chỉ xuất hiện ở một số công ty, đơn vị hợp tác cùng ngân hàng. Thông qua máy POS để thực hiện các giao dịch.

Lợi ích khi dùng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Tăng điểm tín dụng

Việc bạn sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên để chi tiêu và thanh toán dư nợ đúng hạn sẽ giúp điểm tín dụng tăng lên. Nhờ vào đó ngân hàng sẽ nâng hạn mức thẻ tín dụng cao hơn. Hoặc nếu bạn vay vốn, vay thế chấp thì việc thẩm định cũng dễ dàng hơn.

Lịch sử tín dụng không bị nợ xấu

Thanh toán đúng hạn và đầy đủ sẽ giúp chủ thẻ không phải dính nợ xấu. Theo quy định CIC thì các khoản nợ quá hạn 90 ngày sẽ được coi là nợ xấu. Nếu dính phải nợ xấu này chủ thẻ sẽ rất khó khăn trong những giao dịch sau này với bất kỳ ngân hàng nào.

Gia hạn khoản vay

Dịch vụ đáo hạn được xem là phương pháp tốt nhất giúp bạn biến thẻ tín dụng thành khoản vay dài hạn. Bởi sau khi đáo hạn chủ thẻ vẫn được hưởng 45 ngày miễn lãi từ ngân hàng. Nếu sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hàng tháng, bạn chỉ mất phí đáo hạn mà thôi. Điều này tương tự như hình thức vay tín chấp, trả lãi hàng tháng cho ngân hàng và thanh toán tiền gốc vào cuối kỳ.

Phí dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng bao nhiêu?

Bạn có thể rút 100% hạn mức khi sử dụng dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng do một công ty cung cấp. Phí tùy thuộc vào số tiền đáo hạn nhiều hay ít và ngân hàng nào cấp thẻ. Thông thường mức phí đáo hạn thẻ tín dụng dao động từ 1.5 – 2%. Có thể thấy so với lãi suất trả chậm thì sử dụng dịch vụ đáo hạn sẽ tiết kiệm tối ưu, mức lãi suất thấp hơn 1 nửa.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có hợp pháp không?

Bản chất dịch vụ đáo hạn cũng tương tự như rút tiền thẻ tín dụng. Đây là hình thức giao dịch thông qua máy POS. Việc này hầu như không ảnh hưởng gì đến thị trường, lại phù hợp nhu cầu nhanh gọn lẹ của người tiêu dùng. Và tính đến nay dịch vụ này vẫn được các công ty cung cấp hợp pháp luật tại Việt Nam.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là do các công ty, đơn vị cung cấp không phải ngân hàng. Nên để tránh bị lợi dụng, đánh cắp thông tin thẻ hãy cân nhắc chọn đơn vị nào uy tín, chuyên nghiệp.

Tuy đáo hạn thẻ tín dụng là giải pháp tốt cho khách hàng trong lúc khó khăn. Nhưng ngoài ưu điểm cũng tiềm ẩn khuyết điểm như:

  • Thẻ tín dụng rất dễ bị hack do thông tin phải cung cấp cho đơn vị đáo hạn
  • Những kẻ xấu có thể lợi dụng để gửi đừng link gắn mã độc đến email, tin nhắn, mạng xã hội.
  • Tài chính đơn vị cung cấp dịch vụ không đủ mạnh, không thể thanh toán được toàn bộ số dư nợ thẻ tín dụng của bạn gây ra tình trạng “nợ chồng nợ”.

Hy vọng bài viết đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không đã giúp bạn có thêm kiến thức khi sử dụng thẻ tín dụng và các dịch vụ liên quan. Nếu cần tư vấn và muốn được giải đáp thắc mắc miễn phí hãy liên hệ đến hotline của ruttienthetindung.vn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp

CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình

CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299

Email: cskh68247@gmail.com

8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

 

Bình luận:

Về chúng tôi

CN1: 118 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q Gò Vấp
CN2: 72 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q. Tân Bình
CN3: 134 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
Điện thoại: 0933 932 333 - 0909 014 299
Email: cskh68247@gmail.com
8g00 đến 22g00 (T2 - CN)

Facebook